Cây cầu gỗ lớn nhất Việt Nam có nguy cơ biến mất.

Tin được UBND huyện Tuy An tỉnh Phú yên cho biết, Cây cầu gỗ Tuy hòa (hay còn gọi cầu gỗ ông Cọp) và một đêm đầu tháng 11 do lũ rất lớn, cầu gỗ Ông Cọp đã bị hư hại nặng. rất nhiều nhịp cầu đã bị gãy, sập và bị nước lũ cuốn đi mất, chỉ còn trơ trọi hai bên đầu cầu.

Một cán bộ phụ trách huyện đã cho biết vì cầu gỗ không còn hoạt động (chỉ phục vụ du lịch), người dân muốn đi ra phía bắc huyện Tuy An phải đi đường vòng theo hướng cầu Ngân Sơn, để ra được Quốc lộ 1 (tầm 8 km).

Sáng 11/11 cán bộ này cho biết thêm, hiện nay nước lũ đã nhưng rất chậm. Khi nước lũ rút, tình hình khá ổn định, doanh nghiệp phụ trách tthu phí xe cộ qua cầu sẽ tu sửa cầu để phục vụ người dân đi lại. Trong kế hoạch 2016-2020, chính quyền cũng đã có phương án xây thay thế bằng một cây cầu bê tông cốt thép kiên cố hơn, để đảm bảo an toàn cho người dân.

cau-go-dai-nhat-viet-nam

Dù cây cầu đã cổ và xuống cấp, thông tin cầu “biến mất” trong lũ để lại tiếc nuối cho cộng đồng và nhiều người. nơi đây được nhiều du khách coi là biểu tượng du lịch, điểm đến  nổi bật của tỉnh Phú Yên.

cau-go-lon-nhat-viet-nam

Hồ Quang Tri một người đã có kỷ niệm với nơi này viết: “Tiếc thật. Những ngày còn nguyên vẹn, cầu đẹp mê hồn. Mình còn chưa có cơ hội quay trở lại đây lần nữa”.

Trên facebook nick Mùa xuân chia  sẻ “Buồn quá, đó là mục tiêu chinh phục tiếp theo của em. Chưa kịp đi đã không còn cơ hội rồi”\……

cau-go-o-phu-yen