Núi bà Đen với cảnh đẹp biển mây, làm mê hoặc nhiều lãng khách..

Núi Bà Đen nằm ở tp Tây Ninh một nơi khá xa xôi và gần biên giới Campuchia. Đây là ngọn núi cao nhất miền Nam của Việt Nam. Nơi đây cũng được coi là biểu tượng của tp Tây Ninh đỉnh núi có chiều cao 986m.
Núi Bà Đen với nhiều phong cảnh núi non hùng vĩ, các hang động, chùa chiền nguy nga gắn với nhiều truyền thuyết lịch sử Chân Lạp.và nhiều chuyện huyền bí về đức tin và tín ngưỡng của người dân sống ở đây.

dinh-nui-ba-den

Trên đỉnh núi bà đen chúng ta dễ dàng ngắm biển mây và cảnh bình minh tuyệt đẹp

Nơi đây là một điểm đến hấp dẫn của khách hành hương vùng đất phương nam, và cũng là một mục tiêu hấp dẫn với các bạn trẻ thích du lịch, leo núi và trải nghiệm.
Đường lên đỉnh núi Bà Đen có 3 cách là đi bằng cáp treo, đi bằng máng trượt hoặc leo đường bộ. nếu đi leo đường bộ cũng có tới 5 đường để leo đó là: Đường chùa, Đường cột điện, Đường ống, Đường Ma Thiên, và cuối cùng là Đường Núi Phụng.

nui-ba-den

Những bạn phượt có dày dặn kinh nghiệm, ưa thích mạo hiểm thường chọn đi đường Ma Thiên Lãnh, đường núi Phụng và Hồ Chí Minh, hay còn gọi đường Đá Trắng.
Trên các đường này thường rất nhiều đá trơn và lổm chổm, hầu như không có chỉ đường, dốc rất cao, đường chinh phục đỉnh mất nhiều thời gian. Nhất là hai con đường núi Phụng – Hồ Chí Minh, đường Đá Trắng là những cung đường lên núi cực kỳ hiểm trở, nguy hiểm. đòi hỏi người leo phải có sức khỏe và sự quyết tâm.
Nếu không có sức khoẻ tốt, không chuẩn bị đầy đủ hành trang, cùng hướng dẫn đi đường cụ thể, bạn có thể gặp nguy hiểm đến sức khoẻ, thậm chí là tính mạng.
Khi lên đến đỉnh núi chúng ta có thể chiêm ngưỡng cảnh đẹp thành phố Tây Ninh nếu trời quang và sẽ có những khoảnh khắc đáng nhớ nhất khi đón bình minh đầy huyền ảo tại ngọn núi rất linh thiêng này.
phieu-bong-tren-may

Cảm giác như chúng ta đang ở chốn phiêu bồng trên mây khi trên đỉnh núi…