Tầu treo lơ lửng trên không đi vào hoạt động ở Thành Đô.

Cuộc thử nghiệm mới đây ngày 21/11/2016, các đoàn tàu treo này được sử dụng pin lithium và chạy với vận tốc khoảng 60 km/giờ dọc đường ray đơn tại thành phố Thành Đô, tỉnh Tứ Xuyên của Trung Quốc.
Những chiếc tàu treo ngược và trượt dọc theo đường ray đơn với vận tốc lên đến 60 km/h. Mỗi khoang tàu có thể chở 120 hành khách.

tau-treo-tren-khong

Như vậy là Trung Quốc đã trở thành quốc gia thứ ba trên thế giới làm chủ công nghệ tàu treo trên không sau Đức và Nhật Bản. khi chiếc tàu treo đầu tiên rời khỏi dây chuyền lắp ráp ở nhà máy Nam Ninh sau 4 tháng thiết kế và thi công hoàn thiện.
Chiếc tàu treo trên không có hình gấu trúc và chạy nhờ bộ lithium. Đây là mẫu tàu treo đầu tiên trên thế giới hoạt động bằng pin.

tau-treo-lo-lung

Các nhà thiết kế phát triển tầu đã cho biết. những chiếc tàu treo có thể đáp ứng nhu cầu vận chuyển khoảng 15.000 hành khách mỗi giờ đồng hồ. Chính quyền thành phố Thành Đô đang lên kế hoạch xây dựng hai tuyến đường tàu tại đây.
Tàu treo trên không có chi phí vận hành rẻ hơn, thân thiện với môi trường hơn và có thời gian chế tạo ngắn hơn những mẫu tàu thông thường khác.