Tốc độ Wi-Fi sẽ sớm tăng gấp 10 lần trong tương lai gần.

 

Các nhà khoa học trên thế giới đang nỗ lực đẩy nhanh tốc độ truyền dẫn Wi-Fi cao hơn nữa với việc sử dụng băng tầng TeraHert, với việc sử dụng tần số 300GHz hoặc cao hơn so với chuẩn 2.4GHz và 5GHz hiện đang được sử dụng trên các router không dây, theo đó nó sẽ cho được băng thông với tốc độ rất cao và có thể lên đến 34Gbps.

tang-toc-do-wifi
Khi tăng tốc độ wifi như vậy sẽ gặp vấn đề lớn nhất trong việc sử dụng các tần số như thế này. Đó chính là việc mặc dù nó đẩy nhanh tốc độ truyền tải, nhưng lại phải đánh đổi về khoảng cách truyền tải.

Điều thú vị trong phát hiện mới lần này là, được thực hiện bởi Học viện Công nghệ tại Tokyo Nhật bản, nói rằng đó không phải là thử nghiệm TeraHertz nhanh nhất mà một nhóm nghiên cứu khác cũng đã đạt được băng thông lên đến 100Gbps hoặc hơn nữa nhưng với băng thông 34Gbps ở tần số 500GHz cũng đã là rất tốt rồi.

Một người trong nhóm nghiêng cứu có tên là Naoto Oshimo cho biết răng, các thiết bị sẽ hoạt động hiệu quả trong tầm ngắn sẽ sử dụng giao tiếp này và họ đang mong đợi khả năng phủ sóng của các router mới sẽ đạt mốc trên 10m.

Tin tốt khác là tốc độ truyền tải 34Gbps mới này sẽ có thể thực hiện trong điều kiện bình thường và công nghệ này có thể thu gọn để đưa vào các mẫu điện thoại trong tương lai không xa.
Giá treo tivi|

 

Bài viết được tổng hợp từ internet..