Sony bán ra thị trường dòng cao cấp Z9D tivi 100inch

Vào khoảng đầu tháng 7 năm nay 2016, hãng sảng suất điện tử nổi tiếng Sony đã giới thiệu đến người sử dụng mẫu tivi cao cấp Z9D (ZD9 ở châu Âu) với hai kích thước màn hình 65 inch và 75 inch. Và hôm nay, họ tiếp tục tung ra thị trường phiên bản khổng lồ hơn với màn hình kích thước lên đến 100 inch.

Đây là mẫu tivi đắt tiền nhất của hãng Sony

Dòng tivi Z của Sony đã được trang bị một tính năng độc đáo giúp nó tạo dựng được vị trí khác biệt hẳn so với các mẫu tivi LCD cao cấp khác trên thị trường. Đó là công nghệ “Backlight Master Drive” một hệ thống làm mờ cục bộ mới nhất hiện nay, nhờ vậy giúp chất lượng hình ảnh  của tivi sáng hơn, độ sáng đỉnh chính xác hơn khi tái tạo hình ảnh ở chế độ cao HDR. Được biết dòng tivi này hỗ trợ chuẩn HDR10 thay vì Dolby Vision. Bên cạnh việc sở hữu công nghệ LCD tiên tiến thì dòng tivi Z đồng thời được trang bị hệ điều hành Google Android TV, các ứng dụng hiện đại, Sony 4K Processor X1, bộ giải mã HEVC/VP9 vv..

Chiếc tivi dòng cao cấp Z9D 100 inch của sony có giá bán là 60.000 USD tại một số cửa hàng bán lẻ ở thị trường Mỹ. Trong khi ở châu Âu có giá bán lên đến €70.000 còn ở Vương quốc Anh là £60.000.

Theo dự kiến thì công ty Sony sẽ công bố các mẫu tivi mới của họ vào tháng giêng năm sau. trong sự kiện Triển lãm thiết bị điện tử dân dụng CES diễn ra ở Las Vegas (Mỹ).

Đây có thể là một chiếc tivi hạng sang nhất trên thế giới đã được bán ra thị trường. và hiện tại nó chỉ có ở các nước phát triển mạnh trên thế giới.